Những điều cần chú ý về chi phí phát sinh khi thuê xe du lịch

Đối với những khách hàng khi lần đầu tiên sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch thường chưa hiểu rõ về chi phí phát sinh và cách tính như thế nào. Để bạn được hiểu và nắm rõ hơn về quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ, xemienbac xin phép giải thích rõ các khái niệm ngay bên dưới.

THUEXEDONGANH.COM
Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch, thuê xe cưới hỏi, thuê xe theo tháng ... với các dòng xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ đời mới chất lượng cao, giá thành ưu đãi.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH ĐÔNG ANH
Địa chỉ: Lương Quy, Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội

Hotline:0936072036


Email: info@donganhtravel.com
Website: http://thuexedonganh.com

Khi khách hàng yêu cầu đặt xe và ký hợp đồng. Nhân viên tư vấn thường đặt ra các câu hỏi thông tin thêm như: “Chúng tôi sẽ đón Qúy khách ở đâu và lúc mấy giờ? Qúy khách có thể cung cấp chi tiết địa điểm không? Lịch trình của Qúy khách sẽ như thế nào?…” Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chính xác để từ đó có thể căn cứ tính giá dịch vụ chính xác nhất.

Ví dụ cụ thể về việc chốt giờ và chốt km

Bạn đặt thuê xe với lịch trình đi từ điểm A1 tới điểm A2. Và khoảng cách từ A1 tới A2 là 100km => cung đường phục vụ cả đi và về là 200Km; như vậy chi phí thuê xe là 1.000.000 VND.

Bất ngờ, bạn muốn đi thêm các điểm A 3 A4 và A5 và như vậy sẽ phát sinh thêm 3 điểm. Tất nhiên sẽ phát sinh km thêm so với đi từ A1 tới A2. Cho nên, giá thành thuê xe được tính cao hơn khi đi theo cung đường A1 đi tới A3 A4 A5 rồi về A2, từ A2 về A1 là 300km. Vậy chi phí thuê xe du lịch được tính lúc này sẽ là 1.400.000 VND.

Khái niệm phát sinh ngoài giờ là gì?

Dịch vụ thuê xe du lịch, đơn vị cung cấp sẽ căn cứ vào thông tin giờ đón lúc đi và lúc về để tính giá thành. Nếu khách hàng thuê xe đi hoặc về muộn hơn giờ thỏa thuận sẽ được gọi là phát sinh giờ. Tùy theo từng đơn vị cho thuê sẽ quy định mức phí tính giờ phát sinh khác nhau và được ghi rõ trong hợp đồng và căn cứ vào đó để tính toán giá thanh toán sau này.

Khái niệm phát sinh km là gì?

Khách hàng đã thông báo lịch trình đi từ điểm A sang điểm B và thống nhất thỏa thuận số km đường đi. Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe chỉ cần căn cứ vào đó để tính giá bán và nếu trường hợp khách hàng phát sinh nhiều hơn số km thỏa thuận từ đầu chắc chắn sẽ phát sinh phí.

Tại sao phải tính phát sinh ngoài giờ và phát sinh km?

Tiền phát sinh được tính trên cơ sở tiền xăng dầu, tiền lương lái xe, tiền hao mòn phương tiện….Đơn giá bán đã chốt với khách hàng được tính cho số km trong định mức đã chốt từ trước; cho nên khi phát sinh nhiều hơn số km đã chốt thì phải tính thêm để bù vào các khoản chi phí bên trên. Việc phát sinh ngoài giờ, phát sinh km trong dịch vụ đều được ghi rõ trong hợp đồng, Quý khách hàng cần đọc kỹ và chú ý khi ký hợp đồng với công ty thuê xe.

Facebook Comments

Những điều cần chú ý về chi phí phát sinh khi thuê xe du lịch

Đánh Giá Bài Viết